Thèm ăn khi mang thai: Biểu hiện, ảnh hưởng và lời khuyên

Biểu hiện của thèm ăn khi mang thai

Chưa bao giờ Mẹ thấy cảm giác thèm ăn lại tăng lên mạnh mẽ như vậy? Mẹ luôn cảm thấy đói bụng, thèm đủ mọi thứ thậm chí cả những món ăn trước đây mình không hề thích. Đây là điều hoàn toàn bình thường, nhất là khi Mẹ vừa trải qua thời kỳ ốm nghén nặng nhất. Đồng thời, ở giai đoạn này cơ thể Mẹ cũng cần được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn để giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Tuy nhiên, Mẹ nên chú ý kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể và xây dựng chế độ ăn uống khoa học để cơ thể khỏe mạnh, để không bị tăng cân mất kiểm soát.

Thèm ăn khi mang thai: Biểu hiện, ảnh hưởng và lời khuyên
Thèm ăn khi mang thai: Biểu hiện, ảnh hưởng và lời khuyên

Lời khuyên cho Mẹ Bầu bị thèm ăn

Để hạn chế cơn đói đến thường xuyên, Mẹ nên đảm bảo các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ có đủ dinh dưỡng. Tích cực bổ sung thực phẩm giàu Chất xơ như ngũ cốc nguyên hạt hoặc trái cây, Protein và Chất béo lành mạnh như bơ hạt hoặc sữa. Ngoài ra, chia nhỏ các bữa ăn thay vì ăn 3 bữa chính sẽ giúp Mẹ ít cảm thấy đói hơn hay ăn quá nhiều trong một lần. Lượng calo Mẹ cần tăng thêm hợp lý so với chế độ ăn trước khi mang thai là khoảng 350 calo mỗi ngày trong tam cá nguyệt thứ hai và khoảng 500 calo mỗi ngày trong tam cá nguyệt thứ ba.