Ốm nghén khi mang thai: Biểu hiện, ảnh hưởng và lời khuyên

Biểu hiện của ốm nghén khi mang thai

Mẹ Bầu cảm thấy nôn nao trong người đặc biệt là vào buổi sáng? Kèm theo đó là những biểu hiện như buồn nôn, nôn, sợ một số mùi và thực phẩm có mùi mạnh? Nếu những điều này là đúng thì Mẹ đang có triệu chứng của ốm nghén.

Ốm nghén thường xuất hiện trong 3 tháng đầu thai kỳ và có khoảng 75% Mẹ Bầu mắc ốm nghén khi mang thai. Thông thường, ốm nghén sẽ giảm bớt dần sau tuần 12 đến tuần 14. Tuy nhiên, một số ít Mẹ có thể sẽ gặp phải tình trạng này trong tam cá nguyệt thứ 2, thậm chí cả tam cá nguyệt thứ 3.

Ốm nghén khi mang thai: Biểu hiện, ảnh hưởng và lời khuyên
Ốm nghén khi mang thai: Biểu hiện, ảnh hưởng và lời khuyên

Ảnh hưởng của ốm nghén khi mang thai

Mẹ băn khoăn liệu rằng: Ốm nghén có ảnh hưởng đến thai nhi? Mẹ có thể hoàn toàn yên tâm bởi điều này sẽ không ảnh hướng tới thai nhi. Tuy nhiên, Mẹ cần ăn uống đủ chất hoặc chia thành nhiều bữa trong ngày thay vì ăn 3 bữa chính, bởi khi bụng đói Mẹ sẽ cảm thấy tình trạng buồn nôn nặng hơn đó nha.

Lời khuyên cho Mẹ Bầu bị ốm nghén khi mang thai

Nếu Mẹ bị nghén nặng, hãy thử áp dụng một số mẹo như: ngậm kẹo có vị gừng hoặc ngậm lát chanh. Ngoài ra, sử dụng thực phẩm và đồ uống có chứa gừng như kẹo gừng, bánh quy gừng, trà gừng cũng có tác dụng giảm nghén hiệu quả. Mẹ cũng nên xây dựng một thực đơn đủ dinh dưỡng, tránh xa các thức ăn nhanh, chế biến sẵn, đồ nhiều dầu mỡ và cay nóng, bởi chúng có thể làm trầm trọng thêm cảm giác buồn nôn.