Nghén mùi - Nhạy cảm với mùi: Biểu hiện, ảnh hưởng và lời khuyên

Biểu hiện của nghén mùi - nhạy cảm với mùi khi mang thai

Một trong những triệu chứng phổ biến Mẹ Bầu có thể gặp phải chính là sự thay đổi về khứu giác. Do nội tiết tố Estrogen tăng mạnh nên Mẹ sẽ cảm thấy nhạy cảm hơn với những mùi xung quanh.

Nghén mùi - Nhạy cảm với mùi: Biểu hiện, ảnh hưởng và lời khuyên
Nghén mùi - Nhạy cảm với mùi: Biểu hiện, ảnh hưởng và lời khuyên

Ảnh hưởng của nghén mùi - nhạy cảm với mùi khi mang thai

Sự nhạy cảm của khứu giác cũng là một trong những nguyên nhân gây ra chứng ốm nghén và có tới 2/3 Mẹ Bầu gặp phải tình trạng này. Mẹ có nhận thấy rằng, bất kỳ mùi nào dù chỉ thoảng qua Mẹ đều có thể cảm nhận được? Nhưng "siêu năng lực" này không tồn tại mãi mãi, nó có thể biến mất trong một vài tháng sau, nhưng cũng có khi sẽ theo Mẹ trong suốt thai kỳ.

Lời khuyên cho Mẹ Bầu bị nghén mùi khi mang thai

Liệu rằng có cách nào để Mẹ ngăn chặn tất cả những mùi khó chịu tới mũi của mình? Chắc chắn là không thể. Tuy nhiên, một vài lời khuyên sau đây sẽ hữu ích với Mẹ.

Đầu tiên, Mẹ nên giữ nhà cửa thông thoáng, mở cửa sổ khi nấu ăn để hạn chế mùi. Bên cạnh đó, Mẹ có thể uống nước chanh, trà gừng hoặc ăn các thực phẩm chứa gừng để giảm cảm giác buồn nôn. Hay hít tinh dầu chanh sả, quýt để lấn át những mùi khó chịu. Ngoài ra, nếu mùi nước hoa của người thân, bạn bè hay đồng nghiệp khiến Mẹ thực sự khó chịu, hãy thử đề nghị lịch sự để mọi người hiểu và thông cảm nhé!