Mệt mỏi khó chịu khi mang thai: Biểu hiện, ảnh hưởng và lời khuyên

Biểu hiện của mệt mỏi khó chịu khi mang thai

Khi mang thai, những cơn mệt mỏi kéo đến thường xuyên khiến Mẹ Bầu chỉ muốn được nằm cả ngày trên giường. Tuy nhiên, đây là một triệu chứng hoàn toàn bình thường, nhất là khi Mẹ đang trong những tháng đầu. Mệt mỏi cũng được xem như một dấu hiệu sớm của thai kỳ mà hầu hết các Mẹ đều phải trải qua.

Mệt mỏi khó chịu khi mang thai: Biểu hiện, ảnh hưởng và lời khuyên
Mệt mỏi khó chịu khi mang thai: Biểu hiện, ảnh hưởng và lời khuyên

Nguyên nhân của mệt mỏi khó chịu khi mang thai

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Mẹ mệt mỏi khi mang thai. Trong đó, có thể kể đến như: sự thay đổi nội tiết tố, hạ đường huyết, mất ngủ, căng thẳng...

Lời khuyên cho Mẹ Bầu bị mệt mỏi khó chịu khi mang thai

Điều Mẹ cần làm lúc này là hãy giữ cho mình tâm trạng thoải mái, nghỉ ngơi và thư giãn nhiều hơn. Song song với đó, để cung cấp đủ dinh dưỡng cho thai nhi, duy trì năng lượng cũng như đẩy lùi mệt mỏi, Mẹ nên ăn uống điều độ, chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh chính là chìa khóa cho một thai kỳ khỏe mạnh. Ngoài ra, tập thể dục hay yoga cũng là những cách tốt giúp Mẹ cảm thấy vui vẻ, ngủ ngon hơn và xua tan cảm giác mệt mỏi.

Vậy triệu chứng này khi nào kết thúc? Nhìn chung, Mẹ sẽ gặp tình trạng mệt mỏi trong cả 3 tam cá nguyệt nhưng với mức độ khác nhau. Ở tam cá nguyệt thứ 2, cảm giác mệt mỏi sẽ đỡ hơn một chút so với tam cá nguyệt đầu và cuối.