Hướng dẫn Mẹ Bầu uống Nước đúng cách

Tại sao Mẹ Bầu và thai nhi cần uống Nước nhiều hơn?

- Nước là thành phần vật chất không thể thiếu trong cơ thể con người, chiếm gần 70% khối lượng cơ thể. Nước cũng là thành phần quan trọng trong tế bào của cơ thể con người.

- Tất cả các hoạt động sinh lý của cơ thể con người đều không thể tách rời khỏi nước. Tất cả chất dinh dưỡng cũng như các vật chất cuối cùng được bài tiết ra ngoài của cơ thể đều phải hòa tan trong nước, mới có thể vận chuyển.

- Nhu cầu về nước của Mẹ Bầu và thai nhi cao hơn rất nhiều so với người bình thường. Đặc biệt là thời kỳ Mẹ cho con bú do phải đảm bảo sự tiết ra bình thường của tuyến sữa. Vì thế nên vào giai đoạn này Mẹ Bầu cần uống nước nhiều hơn.

Hướng dẫn Mẹ Bầu uống Nước đúng cách
Hướng dẫn Mẹ Bầu uống Nước đúng cách

Mẹ Bầu uống bao nhiêu Nước là đủ?

- Tùy theo chỉ số BMI của cơ thể mà lượng nước cần bổ sung của mỗi người là khác nhau, trung bình khoảng 2,4 - 3 lít/ngày.

Hướng dẫn Mẹ Bầu uống Nước đúng cách

- Nên uống nước khi ngồi: Các cơ quan nội tạng sẽ giữ được nước trong thời gian dài hơn.

- Không nên uống nước khi đứng, làm nước chảy thắng xuống ruột, mà không có thời gian "lan tỏa" đến các cơ quan nội tạng khác. Điều này cản trở quá trình hấp thu nước của cơ thể, cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh viêm khớp, đau dạ dày, viêm thận.

- Uống nước khoảng 250 ml mỗi lần (một cốc nước), uống chậm chia thành từng ngụm nhỏ.

- Uống ngay cả khi không khát.

- Không uống quá nhiều nước khi ăn.

- Nên uống nước ấm: Nước ấm là lựa chọn tốt nhất cho cơ thể có thể hấp thụ.

Hướng dẫn Mẹ Bầu tạo thói quen uống Nước đều đặn

- Đặt đồng hồ báo thức.

- Cài đặt một số phần mềm nhắc nhở uống nước.

Mẹ Bầu nên uống Nước theo thời gian biểu

- 6 giờ 30 - 7 giờ: Sau giấc ngủ đêm, cơ thể Mẹ Bầu thực sự sẽ rất cần nước. Hãy uống một cốc nước 250 ml ngay khi ngủ dậy để giúp lọc sạch gan và thận. Đừng vội ăn sáng ít nhất là nửa tiếng sau khi uống nước, hãy để nước ngấm vào đến từng tế bào trong cơ thể Mẹ.

- 8 giờ - 9 giờ: Việc di chuyển đến chỗ làm vào buổi sáng chắc hẳn gây cho Mẹ không ít căng thẳng và làm cơ thể Mẹ mất nước. Uống một cốc nước khi Mẹ đến công sở để lấy lại sự sảng khoái cho cơ thể và bắt đầu làm việc.

- 11 giờ: Sau vài giờ làm việc trong văn phòng đóng kín, hơi nóng từ máy văn phòng và không khí ngột ngạt làm khô da của Mẹ. Hãy uống nước để giữ ẩm cho cơ thể và giảm căng thẳng công việc.

- 13 giờ: Uống nước sau bữa trưa không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn giúp Mẹ giữ được vóc dáng cân đối.

- 15 giờ - 16 giờ : Giờ làm việc buổi chiều, nhiều người cảm thấy buồn ngủ và không thể tập trung vào công việc. Đứng dậy và uống một cốc nước sẽ giúp Mẹ lấy lại thăng bằng.

- 17 giờ: Một cốc nước trước khi rời văn phòng sẽ giúp Mẹ Bầu bớt cảm giác đói và mệt. Điều này đặc biệt tốt cho người ăn kiêng vào buổi tối.

- 22 giờ: Uống nước nửa giờ đến một giờ trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể phòng ngừa và làm tan cục máu đông.