Đi tiểu nhiều khi mang thai: Biểu hiện, ảnh hưởng và lời khuyên

Biểu hiện của đi tiểu nhiều khi mang thai

Mẹ Bầu cảm thấy chẳng thích thú chút nào khi cứ phải thức giấc giữa đêm để đi tiểu. Đi tiểu thường xuyên được xem là một trong những triệu chứng ban đầu và phổ biến nhất của thai kỳ trong ba tháng đầu.

Đi tiểu nhiều khi mang thai: Biểu hiện, ảnh hưởng và lời khuyên
Đi tiểu nhiều khi mang thai: Biểu hiện, ảnh hưởng và lời khuyên

Nguyên nhân của đi tiểu nhiều khi mang thai

Sự hoạt động của Hormone hCG là một trong những nguyên nhân chính khiến Mẹ có nhu cầu đi tiểu nhiều hơn bình thường. Hormone này làm tăng lưu lượng máu về phía vùng chậu, tử cung và thận. Cùng với đó, tử cung của Mẹ ngày càng lớn sẽ gây áp lực lên bàng quang, khiến bộ phận này không thể giữ được nhiều nước tiểu.

Hiện tượng tiểu nhiều có thể sẽ đỡ hơn khi Mẹ bước sang tam cá nguyệt thứ 2. Song, nó không chấm dứt hoàn toàn mà sẽ gia tăng vào những tuần cuối của thai kỳ. Do lúc này đầu thai nhi nằm trong khung xương chậu và tạo áp lực trực tiếp lên bàng quang.

Lời khuyên cho Mẹ Bầu bị đi tiểu nhiều khi mang thai

Mặc dù Mẹ Bầu cảm thấy thật khó chịu khi phải liên tục đi vào nhà vệ sinh, nhưng đừng vì thế mà Mẹ cắt giảm lượng chất lỏng vào cơ thể. Mất nước có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu đó Mẹ ạ. Thay vào đó, khi đi tiểu Mẹ nên nghiêng người về phía trước để lượng nước trong bàng quang được ra hết. Hoặc Mẹ có thể hạn chế tối đa lượng chất lỏng vào cơ thể trước khi đi ngủ.