Bí quyết giúp con THÔNG MINH ngay từ trong bụng Mẹ

Bí quyết giúp con THÔNG MINH ngay từ trong bụng Mẹ
Bí quyết giúp con THÔNG MINH ngay từ trong bụng Mẹ.

Di truyền không phải là yếu tố duy nhất quyết định đến trí thông minh của trẻ. Chúng chiếm khoảng 40%, còn lại là do các nhân tố như: chế độ dinh dưỡng, môi trường sống...Chính vì vậy, để giúp con có sự phát triển toàn diện nhất bố mẹ hãy ghi nhớ những điều dưới đây nhé:

- Trò chuyện cùng con
Nền tảng ngôn ngữ của trẻ được hình thành ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Đến tam cá nguyệt thứ 3, bé đã có thể ghi nhớ những âm thanh mà mình được nghe thường xuyên. Trò chuyện, đọc sách, hát cho con nghe...bố mẹ hãy dành thật nhiều thời gian để tương tác và kết nối cùng con mỗi ngày. Bằng những cách này sẽ giúp phát triển trí não của con rất tốt.

- Chế độ dinh dưỡng đảm bảo
Axit béo Omega 3 rất cần thiết cho sự phát triển trí não của bé. Mẹ nên thường xuyên ăn các thực phẩm giàu omega 3 như cá hồi, các loại rau có màu đậm trong chế độ ăn uống hàng ngày. Ngoài ra, mẹ đừng quên bổ sung chất sắt giúp lưu thông oxy đến các tế bào não của em bé.

Các loại hạt như hạnh nhân và quả óc chó...được khuyến nghị trong chế độ ăn uống khi mang thai. Quả óc chó tốt cho sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh. Trong khi, hạnh nhân là nguồn cung cấp niacin, protein, năng lượng dồi dào và trí thông minh của bé.

- Luyện tập thể thao
khi tập thể dục làm tăng lưu lượng máu xung quanh cơ thể, bao gồm cả đến tử cung, do đó thúc đẩy sự phát triển của em bé. Nghiên cứu cũng cho thấy tập thể dục khi mang thai có thể làm tăng 40% tế bào thần kinh trong vùng hải mã của bé - bộ phận học tập và ghi nhớ của não bộ.

- Kiểm soát mức độ tuyến giáp
Trong thời kỳ mang thai nếu tuyến giáp không ổn định có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ. I-ốt chính là nguyên tố giúp hình thành hormone tuyến giáp, đặc biệt nhu cầu i-ốt của phụ nữ mang thai tăng lên khoảng 50% nên mẹ cần chú ý để bổ sung đầy đủ.

- Bổ sung vitamin và khoáng chất
Bên cạnh việc cung cấp dinh dưỡng qua chế độ ăn hàng ngày, mẹ cần uống các thực phẩm chức năng để bổ sung thêm vitamin và các chất cần thiết như axit folic, sắt, canxi...giúp phát triển các tế bào não của bé. Tuy nhiên, mẹ nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung nào để an toàn nhất.

#daucare