5 "siêu thực phẩm" Mẹ Bầu ăn giúp ngừa dị tật thai nhi

5
5 "siêu thực phẩm" Mẹ Bầu ăn giúp ngừa dị tật thai nhi.

Thống kê cho thấy cứ 1000 trẻ được sinh ra thì có 1 trường hợp mắc dị tật ống thần kinh, dẫn đến hậu quả khiếm khuyết não và cột sống ở thai nhi.

Để phòng ngừa hiệu quả dị tật ống thần kinh, mẹ cần bổ sung đầy đủ axit folic trước và trong suốt thai kỳ. Bởi, ống thần kinh cần được cung cấp một lượng axit folic đủ mới có thể phát triển đầy đủ và khép kín hoàn toàn.

Bên cạnh việc sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung, mẹ hoàn toàn có thể nhận được lượng folate (dạng tự nhiên của vitamin B9) dồi dào trong các thực phẩm hàng ngày như:

- Hạt dinh dưỡng
Các loại hạt dinh dưỡng như macca, óc chó, hạnh nhân...không chỉ cung cấp lượng omega 3 cực khủng mà còn được biết đến là những thực phẩm "vàng" mang đến nguồn folate rất tốt cho mẹ bầu.
Mẹ có thể ăn kết hợp các loại hạt với nhau để tăng giá trị dinh dưỡng, cũng như lượng folate cần thiết hàng ngày.

- Măng tây
Được biết đến là một trong những loại thực phẩm cung cấp lượng folate vô cùng lớn, trong 5 cây măng tây chứa khoảng 1000 mcg folate. Ngoài ra, trong măng tây còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ tốt cho tim mạch và ngừa táo bón cho mẹ bầu rất tốt.

- Bơ
Trong một cốc bơ có khoảng 118 mcg folate, gần bằng 1/3 nhu cầu folate mỗi ngày của phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu.

- Các loại đậu
Đậu hà lan, đậu lăng, đậu đỏ, đậu bắp...chứa hàm lượng folate rất lớn. Trung bình một chén đậu lăng chứa tới 358 mcg folate. Vì vậy, mẹ đừng bỏ qua thực phẩm này nhé.

- Hoa quả họ cam quýt
Các loại trái cây như cam, quýt, bưởi, chanh...không chỉ giàu vitamin C, giúp tăng cường khả năng miễn dịch mà còn là nguồn cung cấp folate tốt cho mẹ trong thai kỳ. Trung bình, khi uống một ly nước cam tươi, mẹ đã nạp vào cơ thể khoảng 77 mcg folate.

#daucare #bầu #dinhdưỡng #mẹ #embé #pregnancytips #pregnant #hạtócchó #hạtdinhdưỡng #beingmom #expectingmom #baby #folatefoods #food #mangthai #axitfolic #NhàĐậu